ĐẤT NỀN VEN ĐÔ HÀ NỘI ĐƯỢC NHIỀU NHÀ ĐẦU TƯ LỰA CHỌN

Đất nền là phân khúc đã được nhận định là khó để có thể đầu tư dạng lướt sóng trong giai đoạn hiện nay. Tuy nhiên đây lại là sản phẩm được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng và đánh giá cao để đầu tư trong dài hạn, an toàn hơn trong tình hình hiện nay.

Dịch Covid-19 hiện đã được kiểm soát tốt vì thế mà mọi mặt của đời sống đã dần trở lại tình trạng bình thường, kéo theo đó là các hoạt động trong kinh doanh BĐS cũng đã ổn định. Chính thời điểm này đã có hàng loạt các dự án BĐS đã và đang được CĐT mở bán, bung hàng ra thị trường. Vì thế mà giới đầu tư nhà đất cũng đã rục rịch tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời mới.

Đất nền tại các KĐT và nhà ở là loại hình BĐS đầu tư được nhiều người đánh giá cao khi nằm tại các địa phương có tốc độ đô thị hóa cao và được giới đầu tư quan tâm hàng đầu. Đặc biệt là những lô đất có sổ đỏ, có mọi giấy tờ thủ tục pháp lý đã được CĐT hoàn thiện.

Đất nền ven đô Hà Nội

Nhận định về thì trường BĐS và đặc biệt là phân khúc này thì các chuyên gia đã cho hay rằng đất nền sẽ vẫn gia tăng giá trị như những khoảng thời gian trước. Đặc biệt là tại các nơi đã được quy hoạch trở thành đặc khu và KĐT đã được đầu tư một cách đồng bộ về hệ thống hạ tầng kỹ thuật.

Tại thị trường BĐS thành phố Hà Nội thì các khu vực đang nhận được sự quan tâm và thu hút đông đảo sự đầu tư mạnh mẽ về hệ thống hạ tầng giao thông – xã hội đang thu hút dòng tiền của các nhà đầu tư vào phân khúc đất nền.

Khu vực Hòa Lạc; Thạch Thất với sự phát triển của hệ thống hạ tầng kết nối giao thông thuận tiện tới với trung tâm thành phố, các quận lân cận và cùng với đó là các dự án quy mô lớn; tập đoàn lớn đang tiến hành đẩy mạnh việc đầu tư vào khu vực này đã trở thành tâm điểm của dòng tiền đầu tư.

Hệ thống hạ tầng giao thông phát triển tại Hòa Lạc – Khu Tây Hà Nội

Số lượng các nhà đầu tư quan tâm tới phân khúc đất nền tại Hòa Lạc đang ngày tăng cao đặc biệt là nơi đây khi có thông tin rằng một tập đoàn lớn đang triển khai, xúc tiến đầu tư vào các KĐT tại khu vực này. Và khi dịch bệnh được kiểm soát thì đã có hàng loạt các nhà đầu tư rục rịch tìm hiểu thị trường này với các sản phẩm có giá trên dưới 1 tỷ đồng.

Các nhà đầu tư tìm tới nơi đây đều là giới nhà giàu của thủ đô. Họ tìm các sản phẩm không chỉ để ở mà còn có ý định làm ngô nhà thứ hai; phát triển kinh doanh buôn bán tại các KCN cao; hệ thống trường đại học đang ngày càng hoàn thiện. Mức giá bán trung bình của đất nền tại khu vực Hòa Lạc; Yên Bài; Thạch Thất hiện nay nằm trong khoảng từ 11 – 13 triệu đồng/m2.

Tại các khu vực vùng ven trung tâm thành phố thì hiện cũng có tốc độ xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông phát triển mạnh mẽ như Tân Mai, Hoàng Mai đã được giới đầu tư săn lùng các sản phẩm như: nhà phố; biệt thự; nhà liền kề.


Dự án Vinhomes Gia Lâm – siêu đô thị đẳng cấp của khu vực phía Đông Hà Nội

Đối với các khu vực sắp lên quận như: Gia Lâm; Hoài Đức; Đan Phượng; Thanh Trì; Đông Anh hiện cũng được đông đảo giới đầu tư quan tâm, săn đón. Thực tế hiện nay cho thấy gái nhà phố; biệt thự; nhà liền kề tại các KĐT của các khu vực này hiện đang được chào bán khá cao so với mặt bằng.

Điển hình có thể kể tới những căn nhà phố; biệt thự được bố trí tại các quần thể KĐT mới tại Hoàng Mai có mức giá bán dao động trong khoảng 74-75 triệu đồng/m2; nhà phố hay biệt thự ở dự án Vinhome Gia Lam; Vinhomes Smart City hiện đang được giao dịch trên thị trường với mức giá trên khoảng 100 triệu đồng/m2. Còn các khu vực khác như Hoài Đức; Đan Phượng thì các KĐT có mức giá bán trong khoảng từ 30 – 100 triệu đồng/m2…

Ông Dương Đức Hiển – cựu chuyên gia Savills Việt Nam đã nhận định về kênh đầu tư này và cho hay rằng một khi hệ thống hạ tầng tại khu vực ven đô được hoàn thiện cùng với đó là các dự án hiện đã và đang triển khai xây dựng thì sẽ có tiềm năng tăng trưởng. Tuy nhiên, đầu tư lướt sóng là điều không thể mà phải dùng chiến lược đầu tư dài hạn mới có thể mang lại lợi nhuận được. Thực tế là khó có thể lướt sóng trong giai đoạn này vì nhà đầu tư cần phải có cái nhìn trong dài hạn từ 5 – 10 năm thì mới có cơ hội gia tăng giá bán gấp 2 – 3 lần. Và các sản phẩm mà khách hàng lựa chọn đều là của các ông lớn trên thị trường BĐS, điển hình như Tập đoàn Vingroup.

Viết một bình luận