ĐIỂM THEN CHỐT CỦA BẤT ĐỘNG SẢN KHIẾN NGƯỜI MUA XUỐNG TIỀN

Một trong những yếu tốt quan trọng nhất quyết định khả năng xuống tiền mua nhà của khách hàng chính là uy tín chủ đầu tư.

Thời gian qua, thị trường bất động sản chứng kiến nhiều trường hợp bê bối của các dự án bất động sản vướng thủ tục pháp lý. Rất nhiều chủ đầu tư triển khai xây dựng dự án ngay từ khi chưa được cấp giấy phép, mở bán dự án khi chưa hoàn thiện giấy tờ hay thiếu thẩm định thông tin…

Hầu như các khách hàng chỉ phát hiện ra vướng mắc khi không nhận được đầy đủ quyền lợi theo quy định của hợp đồng mua bán như không được cấp chứng nhận quyền sở hữu hay dự án chậm bàn giao nhà. Đây là một trong những lý do gây ảnh hưởng tới tâm lý của người mua nhà.

Vinhomes – thương hiệu hàng đầu trên thị trường bất động sản

Theo chia sẻ của một nhân viên ngân hàng tại Hà Nội, anh ấp ủ kế hoạch tự mua một căn hộ chung cư của riêng mình trước khi kết hôn. Tuy nhiên, việc chọn được ngôi nhà ưng ý không hề dễ khi thị trường có hàng loạt dự án được bung hàng. Anh cho biết một người bạn của anh đã mua nhà gần hai năm mà chưa nhận được sổ đỏ. Chủ đầu tư liên tục viện lý do để trì hoãn việc bàn giao. Bất động sản là một tài sản lớn, vì vậy anh không thể giao một khoản tiền lớn cho những chủ đầu tư như vậy.

Theo kết quả khảo sát các doanh nghiệp bất động sản Việt Nam được Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam công bố vào tháng 2/2019, có hơn 90% khách hàng nhận định rằng uy tín của chủ đầu tư là yếu tố then chốt hàng đầu ảnh hưởng đến quyết định mua nhà của họ.

Vinhomes cung cấp cho khách hàng đa dạng loại hình sản phẩm hiện đại, cao cấp

Ngoài yếu tố này, khách hàng còn quan tâm đến các tiêu chí như giá cả, chất lượng, vị trí, phong cách thiết kế, dịch vụ khách hàng, tiện ích và thủ tục mua bán. Kết quả này có phần khác biệt so với nhận định vào năm 2018 của đại diện Savills Việt Nam, cho rằng người mua nhà coi trọng tiêu chí vị trí nhất.

Thực tế hiện nay, có không ít nhà đầu tư bị cư dân treo băng rôn phản đối do dự án vướng các vấn đề pháp lý và chủ đầu tư không thực hiện đúng cam kết. Vì vậy, trù những khách hàng có kinh tế eo hẹp thì hầu hết khách hàng đều có tâm lý đề phòng và quan tâm nhiều đến việc tìm hiểu năng lực của chủ đầu tư.

Một chuyên gia cho biết khi đánh giá một chủ đầu tư, khách hàng nên quan tâm đến các tiêu chí như năng lực pháp lý, năng lực triển khai và vận hành, tiềm lực tài chính, năng lực tổ chức cuộc sống chất lượng cao cho cư dân…

Theo công bố năm 2019 của Vietnam Report, top 10 công ty uy tín trong ngành bất động sản Việt Nam thuộc về những thương hiệu như Vinhomes của Vingroup, Sungroup, Novaland, Nam Long, Đất Xanh, Ecopark, Hưng Thịnh Group, CEO Group và BIM Group.

Các siêu dự án được quy hoạch bài bản, cung cấp sản phẩm chất lượng hàng đầu cho mọi khách hàng

Trong số những thương hiệu đó, Công ty Vingroup cũng là doanh nghiệp tư nhân duy nhất lọt vào top 10 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Hiện nay, riêng thương hiệu Vinhomes của tập đoàn Vingroup vận hành 23 dự án bất động sản với tổng số lượng sản phẩm là hơn 50.500 căn hộ, nhà phố thương mại, biệt thự,. Những dự án của thương hiệu Vinhomes được đánh giá có thiết kế độc đáo, quy hoạch bài bản, tiện nghi đầy đủ, đảm bảo tiến độ xây dựng nhanh chóng, chất lượng nhà ở và dịch vụ đồng bộ.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, thị trường bất động sản trầm lắng, các dự án của Vinhomes vẫn ghi nhận lượng giao dịch rất tốt. Theo báo cáo kết quả kinh doanh quý 1/2020 của Vinhomes, cả doanh thu và lợi nhuận của công ty đều tăng trưởng so với cùng kỳ, lần lượt là 11% và xấp xỉ 185%.

Bước sang năm 2020, Vinhomes tiếp tục phát triển đa dạng hóa sản phẩm để tiếp cận đối tượng khách hàng thuộc các phân khúc từ trung cấp đến cao cấp. Các dự án đại đô thị tại Hà Nội như Vinhomes Ocean Park, chung cư Vinhomes Smart City được xây dựng với hạ tầng đầy đủ tiện ích đang thu hút được sự quan tâm của lượng lớn khách hàng.

Vinhomes cho biết doanh nghiệp sẽ theo đuổi mục tiêu duy trì bền vững vị thế dẫn đầu trong ngành bất động sản, đồng thời phát huy các thế mạnh vốn có về chất lượng sản phẩm, tiến độ bàn giao và hệ sinh thái hoàn thiện.

Chia sẻ:

Viết một bình luận