VINGROUP TẬP TRUNG NGUỒN LỰC GÀ ĐẺ TRỨNG VÀNG

Vin Group hiện là một trong những công ty có giá trị vốn hoá đứng đầu trên thị trường chứng khoán. Căn cứ vào số liệu thống kê ngày 18/5/2020, tổng giá trị vốn hoá của công ty Vinhomes đạt hơn 236.500 tỉ đồng.

Về phương diện lợi nhuận, doanh nghiệp này cũng là đơn vị đứng đầu danh sách có mức lợi nhuận lớn nhất trên sàn HOSE. Lợi nhuận ròng của quý đầu năm nay Vinhomes đạt được là hơn 7.645 tỉ đồng, tăng tới 185% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đại diện doanh nghiệp này chia sẻ sự gia tăng lợi nhuận đột biến trong quý đầu tiên của năm này là nhờ việc ghi nhận nguồn thu từ chuyển nhượng BĐS tại loạt dự án lớn của công ty bao gồm dự án căn hộ Vinhomes Ocean Park Gia Lâm, KĐT Vinhomes Smart City và dự án KĐT Vinhomes Marina. Nguồn doanh thu đến từ việc chuyển nhượng BĐS này đóng góp một phần lớn trong tổng doanh thu của Tập đoàn Vingroup.

Vinhomes – thương hiệu BĐS số 1 Việt Nam

Doanh thu thuần thực tế của công ty Vinhomes, kể cả khi chưa nói đến khoản thu bất ngờ nói trên, cũng đạt tới số tiền 6.520 tỉ đồng, đạt mức tăng trưởng tới 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Với hiệu quả kinh doanh xuất sắc này, Vinhomes được coi là gà vàng của Chủ tịch Phạm Nhật Vượng, ông chủ của tập đoàn đang nắm giữ 69,66% vốn điều lệ của công ty Vinhomes.

Vào đầu tháng 03/2020, Tập đoàn Vingroup đã thông báo về dự định chuyển nhượng cổ phần trong Công ty Cổ phần Đầu tư Khu Công nghiệp Vinhomes. Đại diện Vingroup cho biết, nhằm cơ cấu lại tài sản nội bộ, Vingroup đã thực hiện chuyển nhượng tất cả cổ phần mà Tập đoàn sở hữu tại Công ty Cổ phần Đầu tư Khu Công nghiệp Vinhomes cho các công ty con khác là Công ty cổ phần Phát triển Thành Phố Xanh và Công ty Cổ phần Vinhomes. Sau khi hoàn tất thương vụ này, công ty Vinhomes sẽ công ty mẹ của Đầu tư Khu Công nghiệp Vinhomes.


Tập đoàn Vingroup – hoạt động đa dạng lĩnh vực hoạt động, nổi bật là Vinhomes

Do ảnh hưởng của dịch viêm phổi cấp đang hoành hành trên thế giới, Tập đoàn Vingroup đã thực hiện chiến lược tiết kiệm chi phí tối đa. Tuy vậy, chủ tịch Phạm Nhật Vượng lại đột ngột tiến hành vay vốn hàng nghìn tỷ cho chú gà vàng Vinhomes. Vừa qua doanh nghiệp này đã công bố hai quyết định bằng văn bản của chủ tịch Phạm Nhật Vượng về việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp lên đến 12 nghìn tỷ đồng theo hình thức riêng lẻ.

Ngày 18/5/2020, công ty Vinhomes công bố việc Chủ tịch Vingroup quyết định góp vốn để thành lập công ty con.Doanh nghiệp này vừa công bố đã góp hơn 98,96% tương đương với 1.000 tỉ đồng vốn điều lệ với mục đích thành lập CTCP Kinh doanh Bất động sản S-VIN Việt Nam đặt trụ sở chính tại địa phận Long Biên, TP. Hà Nội. Công ty mới S-VIN có tổng vốn điều lệ là 1.032 tỉ đồng.

Tại bản tài liệu của Đại hội đồng cổ đông năm nay, tập đoàn Vingroup cho biết năm 2019 là năm doanh nghiệp này chuyển mình với việc định hình 3 lĩnh vực chính là: Thương mại dịch vụ, Công nghiệp, và Công nghệ. Đáng chú ý nhất đó là lĩnh vực thương mại dịch vụ mà Vinhomes hiện đang dẫn đầu trên thị trường. Doanh nghiệp này cho biết sắp tới sẽ dồn lực triển khai hoàn thiện ba đại dự án KĐT Vinhomes Ocean Park, dự án KĐT Vinhomes Smart City và Dự án Vinhomes Grand Park quận 9. Cùng với đó, doanh nghiệp cũng sẽ sớm triển khai thêm nhiều dự án mới trong thời gian sắp tới.


KĐT Vinhomes Ocean Park hiện đại, đẳng cấp của khu vực phía Đông Hà Nội

Nhằm thúc đẩy việc bán hàng, công ty Vinhomes cũng đã tiến hành chuyển đổi hình thức bán hàng từ phát triển đại lý sang mô hình bán hàng trực tiếp tại một số dự án quy mô lớn với phương châm mang đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Hơn nữa, cập nhật công nghệ hiện đại, doanh nghiệp này cũng đã tung ra sàn giao dịch bất động sản online – Vinhomes Online. Nền tảng này chứa đầy đủ các thông tin của nhiều dự án lớn của CĐT Chủ đầu tư Vingroup với hình ảnh sinh động giúp khách hàng có thể tìm hiểu kỹ càng dự án và quyết định đặt mua ngay trên chiếc điện thoại của mình mà không cần phải cất công đến tham quan dự án tận nơi. Với sự đột phá này, Vinhomes sẽ dùng công nghệ để tiếp cận và tương tác với số lượng khách hàng lớn hơn, cũng như mang tới dịch vụ ưu việt hơn để phục vụ các nhà đầu tư.

Viết một bình luận