Happy homes Sài Gòn – nhà ở cho người tài chính thấp

Happpy homes Sài Gòn là dự án nhà ở xã hội do Vinhomes đầu tư với quy mô 500.000 căn hộ, tầm nhìn 5 năm. Công trình được xây dựng ở hầu khắp các thành phố lớn, đông dân cư, người lao động. Cùng với đó là Hà nội sẽ được triển khai để đảm bảo an sinh xã hội, Happy home Hà Nội cũng sẽ được nhiều người lao động mong chờ. Cùng Vinhomes24h tìm hiểu chi tiết về dự án trong bài viết này.

Dự án nhà ở xã hội Happy homes Sài Gòn dành cho người có thu nhập thấp
Dự án nhà ở xã hội Happy homes Sài Gòn dành cho người có thu nhập thấp

Dự án Happy homes Sài Gòn là gì? 

Happy homes Sài Gòn là dự án nhà ở đô thị độc lập, tách biệt với các dự án nhà ở thương mại đã và đang được triển khai của Vinhomes. Dự án sẽ được xây dựng tại các thành phố lớn, đông người dân lao động như Hà Nội, Sài Gòn, Hải Phòng, Quảng Ninh…

Trong tương lai gần, dự án sẽ được xây dựng tại Hà Nội và Sài Gòn để thí điểm. Dự kiến những căn hộ đầu tiên sẽ được bàn giao vào tháng 6/2023 sắp tới. 

Happy Homes là mô hình nhà ở xã hội đặc trưng bởi hệ sinh thái Vingroup. Với một khoản kinh phí thấp, khách hàng có thể tận hưởng đầy đủ tiện ích xứng tầm như sân thể thao, trường học, bệnh, viện, trung tâm thương mại… Đặc biệt, hệ thống giao thông được cải tiến hóa bởi dòng xe bus điện thân thiện môi trường.

Dự án nhà ở được xây dựng ở những khu ven đô, ven nội thành có không gian sống thoáng đãng. Hơn nữa, tại khu vực này mức sống cũng khá thấp, phù hợp với khả năng tài chính của đại đa số người lao động.

Happy Homes là mô hình nhà ở xã hội đặc trưng bởi hệ sinh thái Vingroup
Happy Homes là mô hình nhà ở xã hội đặc trưng bởi hệ sinh thái Vingroup

Phân loại NOXH Happy Homes Sài Gòn và giá bán

Nhà ở xã hội Happy homes Sài Gòn được phân thành 3 loại hình căn hộ:

 • Căn hộ loại 1 thuộc các tòa nhà cao 7 tầng, diện tích sàn là 24m2 và diện tích gác xép là 12m2. Căn hộ sẽ được bán với giá 300 triệu đồng.
 • Căn hộ loại 2 thuộc các tòa nhà cao từ 15 đến 21 tầng, diện tích từ 30m2 – 50m2. Giá trị căn hộ này dao động từ 400 triệu – 700 triệu đồng/căn.
 • Căn hộ loại 3 là các căn hộ liền kề có 3 tầng với tổng diện tích từ 50 – 70 m2. Giá trị của căn hộ này tối đa là 950 triệu đồng. Căn hộ liền kề có số lượng không nhiều.
Phân loại NOXH Happy homes
Phân loại NOXH Happy homes

Quy trình mua nhà ở Happy Homes

Nhà ở dự án Happy homes Sài Gòn sẽ được mở bán trực tiếp công khai nhằm tiếp cận được đúng đối tượng cần và tránh tình trạng gian lận, trục lợi cá nhân. Khách hàng khi có nhu cầu mua nhà cần làm hồ sơ đăng ký và gửi tới bộ phận chuyên trách để được xét duyệt.

Một số giấy tờ liên quan đến thủ tục mua nhà  khách hàng cần chuẩn bị:

 • Giấy tờ tùy thân, giấy tờ xác nhận thường trú/tạm trú theo quy định;
 • Giấy khai sinh đối với khách hàng chưa đủ 18 tuổi;
 • Giấy xác nhận tài chính gồm bản sao hóa đơn tiền điện nước, bản sao lương;
 • Giấy chứng nhận độc thân/giấy đăng ký kết hôn;
 • Giấy xác nhận vay vốn trong trường hợp khách hàng vay vốn để mua nhà.

Sau khi Vinhomes tiến hành kiểm duyệt hồ sơ thì hồ sơ sẽ được gửi lên Sở Xây dựng xem xét và kiểm duyệt. Các đối tượng đủ điều kiện mua nhà sẽ được chủ đầu tư thông báo và tiến hành các quy trình tiếp theo để sở hữu nhà.

Điều kiện mua tại Happy Homes Sài Gòn

Để được mua nhà tại dự án Happy homes Sài Gòn, khách hàng phải thuộc 9 nhóm đối tượng được pháp luật quy định tại điều 49 Luật nhà ở năm 2014:

 • Người có công trong cách mạng;
 • Hộ gia đình thuộc diện cận nghèo hoặc hộ nghèo sinh sống tại khu vực nông thôn;
 • Gia đình sinh sống tại vùng nông thôn và thường xuyên chịu ảnh hưởng của thiên tai, biến đổi khí hậu;
 • Người thu nhập thấp sinh sống ở các đô thị;
 • Cán bộ công nhân viên trực thuộc trong đội ngũ lực lượng vũ trang nhân dân;
 • Nhóm gia đình, cá nhân bị thu hồi đất nhưng chưa được Nhà nước bồi thường theo quy định của pháp luật.
Điều kiện mua nhà tại dự án Happy homes ở Sài Gòn
Điều kiện mua nhà tại dự án Happy homes ở Sài Gòn

Nhà ở xã hội Vinhomes có giá rẻ vì sao?

Căn hộ thuộc dự án Happy homes Sài Gòn có giá rẻ, đầy đủ tiện ích nhằm đáp ứng nhu cầu “an cư lạc nghiệp” của người lao động. Một số lý do khiến nhà ở có giá rẻ:

 • Đất dự án được Nhà nước cấp đất miễn phí giúp nhà đầu tư tiết kiệm được chi phí đầu tư đáng kể.
 • Thiết kế đơn giản, tối ưu không gian sống với đầy đủ tiện ích cho người sử dụng. Căn hộ gồm đầy đủ các phòng chức năng như phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp, phòng tắm, nhà vệ sinh, lô gia.
 • Diện tích xây dựng công trình nhỏ và vừa, số lượng sản phẩm được phân phối không giới hạn nên giá thành các căn hộ được giảm giá xuống.
Lý do nhà ở xã hội Vinhomes rẻ
Lý do nhà ở xã hội Vinhomes rẻ

Tổng kết

Dự án nhà ở xã hội Happy homes Sài Gòn sắp sửa ra mắt những sản phẩm đầu tiên vào tháng 6/2023. Với mức giá chỉ từ 300 triệu đồng, người lao động có thu nhập thấp có thể sở hữu căn hộ cho riêng mình để an tâm làm việc, sinh sống. Hãy theo dõi Vinhomes24h để được biết thêm thông tin chi tiết về dự án nhé!