Shophouse là gì? Sức hút khó cưỡng của loại hình shophouse

Shophouse là gì ? Shophouse là loại hình bất động sản được xây dựng theo phong cách mới: nhà ở kết hợp với cửa hàng kinh doanh. Đây được xem là xu hướng đầu tư mới trên thị trường bất động sản Việt Nam trong tương lai. Cùng Vinhome24h tìm hiểu thêm về nó nhé!

Shophouse - loại hình kinh doanh bất động sản được quan tâm hiện nay
Shophouse – loại hình kinh doanh bất động sản được quan tâm hiện nay

Shophouse là gì?

Shophouse là gì được khá nhiều nhà đầu tư quan tâm. Shophouse hay nhà phố thương mại là loại hình kết hợp giữa căn hộ để ở với cửa hàng kinh doanh thương mại. Loại hình bất động sản này đã khá phổ biến ở các nước phát triển trên thế giới và đang xâm chiếm thị trường Việt Nam thời gian gần đây.

Shophouse được chia thành hai loại chính là shophouse khối đế và shophouse nhà phố thương mại thấp tầng. vậy qua chia sẻ này khách hàng có thể hiểu rõ khái niệm, nhà phố là gì  và shophouse là gì ?

  • Shophouse khối đế: phần tầng đế của nhà chung cư được thiết kế lại nhằm mục đích kinh doanh cá nhân, thường nằm ở tầng 1 – tầng 5. Thời hạn sử dụng là 50. Sau 50 năm, nhà đầu tư sẽ hoàn trả lại mặt bằng cho chủ đầu tư.
  • Shophouse nhà phố thương mại thấp tầng: xây dựng ở những trục đường phố, khu thương mại, dịch vụ đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Loại hình này được cấp quyền sử dụng đất lâu dài theo quy định của luật đất đai hiện hành. Thiết kế với 4 hoặc 5 tầng, trong đó 2 tầng đầu dùng để kinh doanh còn các tầng sau sẽ phục vụ mục đích sinh hoạt gia đình.
Shophouse là gì?
Shophouse là gì?

Shophouse và những ưu thế vượt trội

Vị trí vàng, dễ buôn bán

Hiểu rõ shophouse là gì, nhà đầu tư sẽ thấy đặc điểm nổi bật nhất của loại hình này là luôn nằm ở vị trí vàng. Shophouse được quy hoạch tại khu vực đắc địa, đông dân cư, nằm ngay trục đường chính. Từ đó, tạo điều kiện giúp nhà đầu tư thu hút được nguồn khách hàng tiềm năng, hỗ trợ kinh doanh có lợi nhuận cao.

Ngoài ra khi ở các dự án, Những mặt đường lớn hay mặt công viên. Thì Biệt thự cũng vẫn có thể gọi là shophouse, Hay tại các khu nghỉ dưỡng, Biệt thự biển có thể gọi là 1 dang shophouse.

Tính ứng dụng cao

Shophouse được thiết kế theo phong cách sang trọng, hiện đại, phục vụ tốt nhu cầu của người sử dụng: cư trú và kinh doanh. Nhà đầu tư có thể tối ưu hóa không gian và tiết kiệm chi phí sinh hoạt, đặc biệt nhất là nâng cao lợi nhuận trong kinh doanh.

Dễ mua đi bán lại

Lợi ích khi sở hữu shophoue là gì các nhà đầu tư đều nắm rất rõ. Hơn nữa, các căn shophouse thường bị giới hạn về số lượng nên tính thanh khoản của nó tương đối cao.

Các chuyên gia nhận định, so với loại hình căn hộ thì giá trị shophouse tương đối ổn định và ít có xu hướng giảm. Lợi nhuận khi cho thuê căn shophouse lên đến 8 -12%/năm. Đây được xem là kênh đầu tư an toàn, giá trị cao dành cho các nhà đầu tư.

Thiết kế thông minh

Shophouse là gì ,thì ngoài không gian để ở thì có thể phục vụ nhiều chức năng khác nhau. Ví dụ như mở cửa hàng kinh doanh hoặc cho các công ty làm văn phòng. Mô hình bất động sản này đáp ứng các tiêu chí cần và đủ dành cho nhà đầu tư.

Khả năng gia tăng giá trị cao

Bất động sản không ngừng biến động, giá trị shophouse cũng theo đó mà thay đổi. Với những lợi ích mà loại hình này mang lại thì trong tương lai, chắc chắn giá trị của chúng sẽ còn tăng lên nhanh chóng.

Ưu điểm của loại hình shophouse
Ưu điểm của loại hình shophouse

Hạn chế của shophouse là gì?

Nhà đầu tư đã nhận thấy ưu thế của shophouse là gì thì cũng nên nhìn lại một vài điểm hạn chế của loại hình này. Cụ thể:

  • Vốn đầu tư căn hộ shophouse tương đối lớn nên đòi hỏi nhà đầu tư phải chuẩn bị nguồn tài chính vững vàng;
  • Giá trị của shophouse chỉ phát huy hiệu quả tối ưu nhất khi được xây dựng ở nơi dân cư đông đúc, thuận tiện cho việc kinh doanh hoặc cho thuê;
  • Nhà phố thương mại shophouse chỉ có hiệu lực trong vòng 50 năm. Điều này gây không ít cản trở trong quá trình đầu tư.

Shophouse  là gì – có nên đầu tư vào loại hình này không?

Nhà phố thương mại shophouse là gì , Tại sao lại có nhiều lợi thế vượt trội mà không phải loại hình nào cũng có được. Chính vì thế, đầu tư kinh doanh shophouse chính là lựa chọn đúng đắn và sáng suốt. 

Tuy nhiên, để đầu tư có hiệu quả, các nhà đầu tư phải tìm hiểu kỹ, đánh giá cả về ưu điểm lẫn hạn chế của loại hình sản phẩm này. Đồng thời, cần phân tích, đánh giá đặc điểm dân cư, môi trường xung quanh trước khi tiến hành đầu tư. Khi đã biết được shophouse là gì , Khách hàng sẽ thấy được tiềm năng của sản phẩm này.

Trong năm 2023 chủ đầu tư mở bán nhiều dự án mới, Như Vinhomes Ocean Park 3 . Tại đây Shop Mega Complex là sản phẩm hoàn toàn mới của vinhomes hưng yên cũng rất thu hút khách hàng.

Shophouse - loại hình đầu tư lý tưởng
Shophouse – loại hình đầu tư lý tưởng

Các dự án shophouse hiện được phân phối bởi Vinhomes24h

Vinhomes24h chuyên cung cấp thông tin đầy đủ, chi tiết về các dự án được phân phối bởi tập đoàn Vingroup. Một số dự án shophouse đã và đang sắp được mở bán có thể kể đến như:

  • Shophouse Mega Complex
  • Vinhome Hưng Yên
  • Vinhomes Grand Park;
  • Vinhome Ocean Park 3
  • Vinhomes Central Park…

Tổng kết shophouse là gì

Thông tin giải đáp shophouse là gì , đã được Vinhomes24h gửi đến quý nhà đầu tư. Nếu nhà đầu tư quan tâm đến loại hình bất động sản này và những dự án đang được mở bán hiện nay, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.